Bơ sáp

           Bơ hay lê dầu có tên khoa học là Persea americana. Bơ sáp dễ trồng, dễ chăm sóc, cho trái tự nhiên. Sau khi trồng khoảng 3 năm là cho trái.

Bơ là loại trái cây tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Trái bơ được dùng để ăn tươi, chế biến thực phẩm rất đa dạng. Bơ còn được dùng để chế biến mỹ phẩm; đặc biệt hỗ trợ tốt cho việc điều trị các bệnh về tim mạch, về gan.

Bơ sáp da xanh thuộc loại thân gỗ, cao tối đa 8m, tàn trong 5m. Lá xanh nhạt, to dài. Trái bơ sáp da xanh có vỏ màu xanh. Khi chín ruột sẽ đổi sang màu vàng nhạt, thịt mềm dẻo, có vị ngọt nhạt. Hạt trái bơ hình tựa quả trứng, dài 5 – 6 cm, nằm trong trung tâm, màu nâu đậm, và rất cứng.

Bơ sáp là đặc sản trái cây nổi tiếng của vùng cao nguyên Đắk Lắk. Bơ sáp thường ra trái vào đầu mùa thu, trái to (trọng lượng 1kg gồm 2-3 quả) và không bị xơ. Giống bơ này trái không quá tròn và cũng không quá dài.


Cây bơ sáp phát triển tốt trong điều kiện khô, ráo, thời tiết mát mẻ. Hiện nay, với kỹ thuật ghép cây thì cây bơ sáp vẫn có thể trồng được ở những vùng đất thấp, khí hậu nóng như các tỉnh miền nam.

 Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống

Since 1993 -- Hệ thống phân phối giống cây trồng trên cả nước--
ĐC: Ấp 14, Long Trung, Cai Lậy, Tiền Giang
ĐT: 0906194819_ Mr. Hòa 
Chi nhánh Lâm Đồng: 39 Chu Văn Liêm, Lộc Tiến, Bảo Lộc, Lâm Đồng
ĐT: 0937079621
Comments