Bòn bon thái

    Bòn bon còn có tên gọi khác là dâu da đất, là loài cây ăn quả nhiệt đới, có tên khoa học là Lansium domesticum, là loài cây ăn quả nhiệt đới thuộc họ Xoan. Lá bòn bon thái có dạng thuôn dài, phiến lá to và thay là theo mùa.

Trái bòn bon có dạng hình tròn, đường kính khoảng 5 cm, vỏ khi còn non có màu xanh đậm, đến lúc chín vỏ dẻo có màu vàng tươi, mịn như nhung và có chứa mủ màu trắng sữa. Cơm bòn bon màu trắng đục, khi chín cơm gần như trong suốt, chia thành múi. Mỗi trái có 5-6 múi, giữa các múi có vách ngăn mỏng, mỗi múi có hạt trong dính với thịt.

Vị bòn bon vừa chín có vị hơi chua, khi chín mùi thì ngọt hơn. Hạt rất đắng, khó tách khỏi cơm nên người ăn có khi nuốt luôn cả múi để tránh nhằn hột. Mùa bòn bon chín là vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 10.

Cây bòn bon cho trái sau 3 – 4 năm trồng từ cây ghép. Năng suất cao, hiếm sâu bệnh. Bòn bon thái hạt lép, trái ngọt, rất ngon, vỏ trái chín có màu vàng đậm hấp dẫn.

Là loại cây ăn trái có tàn cây đẹp, thay lá theo mùa; quả bòn bon có màu vàng tươi. Trái kết thành chùm ở cả thân cây và ở cành rất hấp dẫn, nên ngoài việc trồng bòn bon thái vì mục đích kinh tế nhiều người còn trồng cây bòn bon với mục đích làm cảnh.

Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống
Since 1993 -- Hệ thống phân phối giống cây trồng khắp cả nước--
Trụ sở chính: Ấp 14, Long Trung, Cai Lậy, Tiền Giang
ĐT: 0906194819 _ Mr. Hòa
Chi nhánh Lâm Đồng: 39 Câu Văn Liêm, Lộc Tiến, Bảo Lộc, Lâm Đồng
ĐT: 0937079621 _ Minh
Comments