Bưởi da xanh

Citrus maxima hay Citrus grandis là tên khoa học của cây bưởi, thuộc họ cây the có múi (cam, chanh, bưởi, quýt).  Là loài cây to thân gỗ, vỏ thân có màu vàng nhạt, cây có chiều cao trung bình khoảng 3 – 4 m lúc trưởng thành.

Hiện nay, Việt Nam hiện có khá nhiều loại bưởi khác nhau. Nhưng trong số đó, bưởi da xanh được mệnh danh là vua của các loại bưởi, điều này được đúc kết bởi rất nhiều yếu tố: lịch sử xuất thân cây bưởi, giá trị ẩm thực cũng như giá trị xuất khẩu của bưởi da xanh.

Giống bưởi da xanh xuất hiện đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.  Bưởi được trồng phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu long, dần dần bưởi da xanh đã có mặt ở nhiều địa phương trong cả nước.


Bưởi da xanh đã được Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn công nhận là giống quốc gia và được thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước ưa chuộng vì phẩm chất ngon đặc trưng. Cây bưởi da xanh từ khi trồng đến lúc cho thu hoạch là khoảng 3 – 4 năm thời gian cho thu hoạch dài

Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, nặng trung bình từ 1,2 -2.5 kg/trái. Vỏ có màu xanh khi còn sống lẫn khi chín, ruột bưởi khi chín có màu hồng bắt mắt, không bị đắng khi ăn, và điều đặc biệt ở bưởi da xanh là khi chín thì các hạt sẽ tiêu biến hết hoặc còn rất nhỏ. 

Ở điều kiện bình thường quả bưởi da xanh có thể để lâu hơn 15 ngày và khi dùng còn có cảm giác ngon hơn là dùng lúc mới hái. Giống bưởi da xanh khi chín đúng mức không chua, có vị ngọt thanh, các tép bưởi không khô như một số giống bưởi khác.

Thị trường của bưởi da xanh ngày càng được mở rộng. Không chỉ được tiêu thụ ở thị trường trong nước, trái bưởi da xanh còn được ưa chuộng ở thị trường nước ngoài.

     Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống

Since 1993 -- Hệ thống phân phối giống cây trồng trên cả nước--
ĐC: Ấp 14, Long Trung, Cai Lậy, Tiền Giang
ĐT: 0906194819_ Mr. Hòa 
Chi nhánh Lâm Đồng: 
ĐT: 0937079621

   

Comments