Chanh không hạt

Chanh không hạt là giống chanh có nguồn gốc từ nước ngoài được nhập nội vào nước ta khoảng vì năm lại đây. Giống chanh limca không hạt có xuất xứ ở bang California (Mỹ). Chiều cao cây có thể cao đến 6m, thân cây có gai nhỏ và rất ít, có tán lá tròn, trái chùm và đặc biệt là không hạt.


Cây chanh không hạt có nhiều ưu điểm như: cho trái quanh năm và có sức kháng bệnh rất mạnh, nhất là không thấy bị nhiễm bệnh vàng lá gân xanh như trên các loại cây có múi khác. Cây phát triển nhanh với năng suất cao. Chanh không hạt cho trái quanh năm, nên còn được gọi là chanh tứ quý hay chanh bốn mùa, cây trưởng thành có thể cho năng suất quả 150 – 200 kg/năm/cây.

Giống chanh không hạt phát triển nhanh từ khi trồng đến lúc cho trái là 18 tháng (cho trái bói). Chanh không hạt cho trái ở dạng chùm, quả chanh có vỏ mỏng, trái to tương đương quả trứng, khi cắt ra quả không có hạt, nước nhiều (vắt gần một ly nước uống trà).


Khi cây chanh không hạt đã trưởng thành, gai sẽ bị thoái hóa nên thuận tiện cho công việc chăm sóc và thu hoạch. Quả chanh có thể đáp ứng nhu cầu thị trường ăn tươi, làm nguyên liệu cho các nhà máy chế biến xuất khẩu.

Về chất lượng, chanh không hạt được nhiều người ưa chuộng và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Hiện nay, sản phẩm chanh tươi của nước ta đã xuất sang thị trường Campuchia, Lào, Thái Lan, các nước châu Âu, Trung Đông…

Chanh không hạt có khả năng thích nghi cao. Để tăng thêm thu nhập  bà con nông dân có thể trồng xen chanh với các giống cây khác như: cam, quýt, tiêu, cà phê....

 Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống

Since 1993 -- Hệ thống phân phối giống cây trồng trên cả nước--
ĐC: Ấp 14, Long Trung, Cai Lậy, Tiền Giang
ĐT: 0906194819_ Mr. Hòa 
Chi nhánh Miền Đông: Âp 3, Trừ Văn Thố, Bàu Bàng, Bình Dương
ĐT: 0988868620_ Mr. Nhẫn
Chi nhánh Lâm Đồng: 
ĐT: 
Comments