Cóc thái

Cóc Thái là một loại cây ăn trái miền nhiệt đới, thân gỗ được trông phổ biến ở nước ta. Cây có đặc điểm rất dễ trồng, ít sâu bệnh, cho nhiều trái, trồng khoảng 18 - 20 tháng là thu hoạch và đầu ra luôn thuận lợi.


Cóc Thái có vị chua, giòn, nhất là cóc non, có hạt nhỏ, ít xơ. Cóc Thái dễ thích nghi với nhiều loại đất và cũng không đòi hỏi kỹ thuật quá cao như nhiều loại cây ăn trái khác. Cóc thái có thể trồng trên đất ruộng, đất vườn có bờ bao không ngập nước hoặc trồng xen canh với các loài cây cây ăn trái khác mà cây vẫn phát triển tốt.


Khác với cóc ta, cây to lớn, mỗi năm chỉ ra trái một lần, cây cóc Thái tuy nhỏ, cao từ 1,5 đến 2 mét nhưng tàn nhánh sum suê, trái ra quanh năm. Cóc Thái có ưu điểm là sau khi hái trái, cắt bỏ nhánh già là cây sẽ ra đọt mới và lại tiếp tục có hoa. Cóc thái càng già càng sai trái, thu hoạch được rất nhiều lần trong năm.


Cây cóc Thái có tán đẹp lại cho trái quanh năm nên được nhiều người trồng với mục đích vừa làm kiểng vừa cho trái ăn. Đối với người sống ở đô thị, cóc thái quả là một sự lựa chọn hoàn hảo để tạo không gian xanh cho khuôn viên nhà. Không chỉ tạo không khí trong lành thoáng mát trồng cóc thái còn được thưởng thức trái quanh năm mà không sợ ảnh hưởng sức khỏa do phân thuốc. 

Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống
Since 1993 -- Hệ thống phân phối giống cây trồng trên cả nước--
ĐC: Ấp 14, Long Trung, Cai Lậy, Tiền Giang
ĐT: 0906194819_ Mr. Hòa 
Chi nhánh Lâm Đồng: 39 Chu Văn Liêm, Lộc Tiến, Bảo Lộc, Lâm Đồng
ĐT: 0937079621 _ Mr. Minh
Comments