Mít không hạt

Mít không hạt có mùi vị thơm ngon, múi và xơ có màu vàng, độ dày múi đồng đều, bên trong múi không có hạt, cùi nhỏ, rất ít xơ, tỉ lệ phần ăn được trên 90 %. Năng suất cao, trọng lượng trái trung bình 9-10 kg, trái lớn 13-15 kg. Khi chín vỏ trái có màu vàng xanh, quả cân đối.

Thời gian từ trồng đến cho trái 14-18 tháng, nếu điều kiện chăm sóc tốt đầy đủ dinh dưỡng và nước tưới, cây cho trái sau khi trồng 10-12 tháng. Cây con phát triển mạnh, cành mọc dày, phân bố đồng đều quanh thân chính, lá xanh bóng, lá non cuộn tròn tựa lá chè xanh, mép lá khi còn non có răng cưa rất rõ. Giá bán và hiệu quả kinh tế của mít không hạt là cao nhất so với các giống mít được trồng hiện nay.


Mít không hạt có vỏ mỏng, hàm lượng đường trong trái khi chín rất cao. Khi trái già vỏ có màu vàng xanh, gai nở, các đường chỉ xung quanh gai chuyển thành màu vàng sậm. Dùng thang hay dụng cụ hái chuyên dụng để hái trái nhằm tránh làm vỏ mít chấn động mạnh hay tổn thương sẽ dễ bị thối.


Mít không hạt có hương vị đặc biệt, vị ngọt lịm, hương thơm. Tại hội thi trái ngon - An toàn Nam bộ lần 2 tổ chức tại Tp.HCM năm 2010, mít không hạt đạt giải Lạ, Hiếm – Mít Không Hạt. Chất lượng trái được các nhà khoa học, các nhà quản lý nông nghiệp và nông dân tham gia đánh giá rất cao.

 Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống

Since 1993 -- Hệ thống phân phối giống cây trồng khắp cả nước--
Trụ sở chính: Ấp 14, Long Trung, Cai Lậy, Tiền Giang
ĐT: 0906194819 _ Mr. Hòa
Chi nhánh Lâm Đồng:
ĐT:
Comments