Mít thái changai

Mít Changai là tên gọi đặt theo tên tỉnh Chiang Rai của Thái Lan nơi xuất xứ giống mít này.  Ngoài ra, giống mít này còn được gọi là mít siêu sớm tên gọi để chỉ những đặc tính nổi trội của mít changai.


Mang nhiều ưu điểm như thời gian cho thu hoạch nhanh với cây giống mít thái changai có chiều cao khoảng 40 – 50 cm có thể cho trái sau gần 2 năm chăm sóc. Năng suất cao, múi mọng và giòn ngọt, đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất đồi.

Mít thái changai là một trong những giống mít đang được trồng phổ biến ở nước ta và có thị trường tiêu thụ rộng lớn, ổn định. Có tỷ lệ múi đạt đến 48 %, múi mít siêu sớm có màu hồng đậm, ráo giòn, có vị ngọt thanh. Là giống mít ăn tươi được người tiêu dùng ưa chuộng. Không chỉ ngon khi ăn tươi mà mít siêu sớm còn được dùng để chế biến công nghiệp. Giống mít Changai được dùng để sản xuất ra các sản phẩm như kẹo, mứt, đồ hộp,.…


So với các giống mít hiện trồng thì giống mít changai có nhiều ưu điểm nổi bật như cho quả sớm, quả to. Thời gian thu hoạch là từ 90 - 120 ngày sau khi trổ hoa. Mít Changai tự chín ở nhiệt độ bình thường, quả mít có thể để lâu trong 6 tuần ở nhiệt độ 11 - 13 độ C, bình thường để được 7 - 10 ngày.


Giống mít thái changai đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong việc chuyển đổi giống cây trồng của người nông dân. Cây dễ trồng, không kén đất trồng, ít bị sâu bệnh và không tốn nhiều công chăm sóc như một số giống cây ăn quả khác.

Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống
Since 1993 -- Hệ thống phân phối giống cây trồng trên cả nước--
ĐC: Ấp 14, Long Trung, Cai Lậy, Tiền Giang
ĐT: 0906194819_ Mr. Hòa 
Chi nhánh Lâm Đồng: 39 Chu Văn Liêm, Lộc Tiến, Bảo Lộc, Lâm Đồng
ĐT: 0937079621
Comments