Quýt đường

Quýt đường thuộc loại cây thân gỗ, dạng bán bụi, cành phân tán mạnh. Thân và cành có gai và rụng khi đạt độ tuổi già nhất định. Cành phát triển theo lối hợp trục, được phân thành các loại như cành mang trái, cành mẹ, cành dinh dưỡng, cành vượt.

Lá quýt thuộc dạng lá đơn, mọc xen, thắc ở giữa chia lá thành cánh lá và phiến lá, lá có cuốn lá, gân lá hình lông chim, lá bóng dày có chứa tinh dầu. Hoa quýt đường là dạng hoa chùm, có 6 cánh hoa xếp thành hai vòng, nhị hợp. Hoa có mùi thơm hấp dẫn côn trùng.

Trái cây quýt đường có dạng hình cầu, to tròn, có từ 6 - 10 múi, mỗi múi có từ 0 - 3 hạt, vỏ quả có màu xanh-vàng nhạt bóng đẹp. Mặt ngoài vỏ có lớp sừng chứa nhiều túi tinh dầu.

Quýt đường không kén đất, nhưng  năng suất cao và hiệu quả nhất là trên đất thoát nước tốt. Ngoài ra cần có khoảng cách hợp lý như vậy tán cây mới phát triển mạnh cho nhiều hoa, quả. Sau khi trồng từ 2 đến 2,5 năm bắt đầu ra hoa và cho quả.

Giống quýt đường là loại trái cây cho năng suất cao, được người tiêu dùng ưa chuộng về chất lượng nên thị trường tiêu thụ rộng, giá thành cao và ổn định. Hiện nay, cây quýt đang được nhiều nhà nông chọn trồng. 

Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống
Since 1993 -- Hệ thống phân phối giống cây trồng trên cả nước--
ĐC: Ấp 14, Long Trung, Cai Lậy, Tiền Giang
ĐT: 0906194819_ Mr. Hòa 
Comments